Trứng luộc lòng đào

Dùng nồi áp suất chế biến các món trứng độc đáo

Chỉ với một chiếc nồi áp suất đơn giản thôi bạn có thể hoàn thành tới những 5 món trứng thơm ngon, vô cùng lạ mắt chỉ với vài bước đơn giản dưới đây đấy nhé. Hãy khám phá ra các công thức để làm các món trứng sau đây và nhớ là phải thử nghiệm ngay hôm nay bạn nhé!

Nồi áp suất giúp bạn nấu được 5 món trứng hấp dẫn

Trứng vân trà

Trứng vân trà
Trứng vân trà

Món trứng độc lạ này của xứ sở Trung Hoa, chúng sẽ hoàn toàn có thể làm được ngay tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản dưới đấy nhé.

Bạn luộc chín trứng lên rồi sẽ đập vỏ ra để tạo đường nứt, sau đó thì bạn cho vào trong nồi áp suất và để tạo các hoạ tiết đẹp mặt ở trên trứng nhé. Nấu trứng ở với nhiệt độ thấp trong 20 phút cùng với nước củ dền nữa để giúp tạo màu đỏ, hoặc nước rau chân vịt để có được phần màu xanh lá cây.

Trứng chần rau củ

Trứng chần rau củ
Trứng chần rau củ

Để làm món trứng này thì phần đầu tiên bạn sẽ cần một cái “chén” bằng củ quả nhé. Khoét ruột cà chua ra, hoặc là ớt chuông rồi đập trứng để cho vào giữa. Tiếp theo, bạn sẽ đổ nước vào trong phần nồi áp suất, bọc giấy bạc món ăn lại rồi sẽ cho lên xửng hấp ở trong nồi áp suất nhé. Nấu ở nhiệt độ thấp chừng khoảng từ 3 đến 4 phút, xả hơi ra rồi bạn dọn món ăn để dùng chung cùng với bánh mì.

Trứng ly thập cẩm

Trứng ly thập cẩm
Trứng ly thập cẩm

Bạn sẽ cho thịt, các rau củ tuỳ ý thích vào trong ly đựng chuyên dụng cùng với nồi áp suất rồi sẽ đập trứng vào trong . Bạn đổ nước vào trong nồi áp suất này, cho món ăn lên xửng hấp và sẽ nấu trong nồi áp suất ở mức nhiệt độ thấp nhất trong 4 phút, rồi xả hơi ra là đã có ngay được bữa sáng thơm ngon cho gia đình mình.

Kem trứng

Kem trứng
Kem trứng

Để làm món kem trứng này, ta sẽ cần tới 250ml sữa tươi, 250ml kem tươi, 6 lòng đỏ trứng, và 2 quả chanh vàng và 150g đường. Bạn bào vỏ chanh, rồi sẽ cho sữa, kem và vỏ chanh này vào nồi bắc lên bếp gas. Khuấy đều lên đến khi hỗn hợp sôi và nổi bọt thì tắt bếp, để nguội ở trong nửa tiếng.

Ta sẽ cho tiếp lòng đỏ trứng và cả đường vào một cái tô, đánh đều lên đến khi đường tan hết ra. Đổ hỗn hợp sữa mà đã nguội vào tô, khuấy đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau nhé. Bạn lược cho bớt bọt đi rồi đổ vào khuôn sứ. Có thể dùng giấy bạc để giúp đậy nắp ly sứ lại khi hấp để tránh bị nhiễu nước xuống kem.

Đổ nước vào trong nồi áp suất, xếp các khuôn sứ vào trong xửng hấp rồi cẩn thận đặt cho vào trong nồi. Bật nhiệt độ cao và nấu món ăn ở trong 10 phút. Sau khi hết thời gian này, bạn nhắc nồi khỏi bếp, chờ áp suất sẽ tự hạ trong 10 phút. Lấy món bánh ra rồi bạn cho vào tủ lạnh từ 30 đến 45 phút trước khi dùng.

Trứng luộc lòng đào

Trứng luộc lòng đào
Trứng luộc lòng đào

Món trứng lòng đào vô cùng đơn giản cũng có thể được thực hiện ở trong nồi áp suất. Luộc trứng trong nồi cùng với nhiệt độ thấp trong 3 đến 6 phút để đảm bảo trứng không bị nứt, và lại dễ lột vỏ. Sau khi xả khí, bạn sẽ gắp trứng ra cho vào nước lạnh là bạn có thể dùng ngay.

Tham khảo: bếp từ bosch, bep tu teka, bep tu fagor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *