Cây dứa

Những cây dễ sống không cần đất vườn

Với những gia đình nào mà không có loại đất vườn, bạn có thể tham khảo thêm tới những cây trồng được liệt kê dưới đây để biến ngôi nhà của mình vẫn trở thành một không gian tươi mát, và đầy sức sống nhé. Có thể sẽ phải mất là ít nhất một năm thì bạn mới sẽ được thu hoạch thành quả của việc trồng trọt của mình như là các quả chanh, quả bơ, hay quả lựu. Tuy nhiên bạn cũng phải kiên nhẫn, sẽ đến ngày mà chính bạn được tự tay mình hái quả sạch thôi, đảm bảo rằng chúng không hóa chất mà còn được trồng ngay trong chính ngôi nhà mình nữa chứ. Trồng cây ăn quả cũng sẽ có nhiều lợi ích như là giúp bạn thư giãn rồi giảm căng thẳng.

Trồng cây xinh để trang trí, ăn quả mà không cần đất vườn

Các cây thuộc họ của nhà cam, chanh, bưởi:

Các cây thuộc họ của nhà cam, chanh, bưởi
Các cây thuộc họ của nhà cam, chanh, bưởi

Những loại cây mà thuộc họ này thì sẽ có hương thơm và giàu tinh dầu. Điều cơ bản là khi trồng các cây ăn quả nhiệt đới thì hạt giống cần phải tươi. Cách trồng thì rất đơn giản. Bạn sẽ chỉ cần rửa hạt với nước rồi sẽ gieo trong đất ẩm, loại đất cát ở sông hoặc chính loại đất đặc biệt dành cho giống cam, quýt cũng được. Bạn nên cho mỗi hạt này vào trong một chậu hoặc cốc. Ngoài ra, một điều sẽ không kém quan trọng nữa là bạn phải đảm bảo cây sẽ có đủ ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, không nên để cho cây này ra ngoài giữa trưa hoặc là đem đặt ở nơi đó mà có không khí khô. Lưu ý, nhiệt độ sẽ từ 12-16 độ C vào trong mùa đông sẽ rất là tốt cho các loại cây thuộc họ nhà cam, bưởi, chanh.

Cây chà là:

Cây chà là
Cây chà là

Mỗi quả chà là đều sẽ có thêm một hốc nhỏ ở bên trong giúp cho hạt có thể dễ dàng để tự mọc thành cây. Đặt hạt chà là này ở trong đĩa nhỏ mà có nước khoảng vài ngày trước khi bạn mang sẽ đi trồng. Chôn hạt vào loại đất lẫn cát và hãy tưới đều đặn hai ngày một lần. Giống như các cây thuộc họ cam, bưởi, chanh, cây chà là cũng ưa sáng và hợp thời tiết mùa đông.

Cây ổi dứa (Feijoa hay Pineapple Guava):

Hạt của loại cây này thì nên được lấy ra ngay từ những quả chín mềm nhé. Nếu quả Feijoa mà chưa chín, thì hãy để ở nơi nào mà có nhiệt độ cao và chúng ta sẽ chờ vài ngày. Sau đó, tách hạt từ chính cùi quả bằng rồi bạn để chúng khô hơn ở trên giấy, trước khi gieo trồng xuống đất.

Cây sung, cây vả:

Muốn trồng được loại cây này, thì bạn phải rửa và phải làm khô phần hạt trước rồi mới gieo xuống vào phần đất ẩm. Rắc lên đất trồng thêm một chút cát và bạn che bằng màng bọc plastic nhé. Đặt cây ở nơi nào mà có nhiều ánh nắng mặt trời và phải thoáng gió một chút với nhiệt độ mùa hè sao cho thấp hơn 20 độ C thôi và mùa đông thì phải không quá 14 độ C.

Cây chanh dây:

Nếu như quyết định trồng chanh dây bằng chính loại hạt, bạn sẽ phải chấp nhận là phần thân cây leo cao và chúng sẽ vươn dài khắp nơi. Loại cây này cũng sẽ khiến cho bạn thư giãn và vui vẻ khi được ngắm nhìn thêm những bông hoa mà có màu sắc tươi sáng, tuyệt đẹp. Giống các loại cây ở vùng nhiệt đới khác, thì chanh leo ưa nắng, ưa khí hậu trong lành.

Cây dứa:

Cây dứa
Cây dứa

Trồng dứa dễ trồng hơn bạn nghĩ. Vặt phần lá ở trên đầu quả, ngắt bớt lá để lộ cuống rồi trồng ngay vào chậu đầy đất cát. Cây dứa sẽ thích nhiều ánh nắng mặt trời và ưa ẩm. Loại cây này cũng không thích hợp trồng vào những tháng mùa đông.

Cây lựu:

Loại cây chịu hạn này có thể phát triển tốt ở hầu như khắp mọi nơi.

Tham khảo: bep dien tu faster, bep tu cata, bếp từ taka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *