7 lỗi phong thủy mắc lỗi nghiêm trọng trong nhà ở

Nếu như bạn đang tìm mua nhà mới thì hãy tránh những lỗi phong thủy xấu nhé. Nếu bạn đang có một ngôi nhà, thì cũng hãy tìm hiểu thêm các lỗi phong thủy để sửa chúng đi càng nhanh càng tốt nhé.

Những lỗi phong thủy xấu trong nhà ở

 1. Cửa trước và cửa sau bị nằm trên một đường thẳng
Cửa trước và cửa sau bị nằm trên một đường thẳng
Cửa trước và cửa sau bị nằm trên một đường thẳng

Hãy tưởng tượng rằng tất cả năng lượng vũ trụ sẽ giống như nước chảy vào trong nhà bạn nhé. Bạn sẽ thấy rằng nước sẽ vội vàng chảy ra bên ngoài nhanh qua cửa kia mà không hề có sự lan tỏa chậm rãi để giúp nuôi dưỡng không gian ở trong nhà. Vì thế, một yếu tố mà quan trọng là bạn cần phải tránh đó chính là sự thông nhau trực tiếp nằm giữa cửa trước và cửa sau nhé.

Bạn có thể thử thêm những cách khắc phục sau nếu trót mắc:

– Đặt thêm một chiếc bàn tròn nằm trên đường nối giữa hai cửa, lúc đó chiếc bàn tròn sẽ đóng vai trò chuyển hướng các năng lượng và làm nó đi chậm lại hơn. Một bình hoa rực rỡ nằm trên bàn cũng giúp cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.

– Sử dụng màu sắc để giúp thay đổi mối quan hệ giữa các cửa ra vào trong nhà. Chọn màu sắc phong thủy sao phù hợp với nhà bạn và sẽ làm nổi bật một cửa so với chiếc cửa còn lại. Điều này sẽ làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cánh cửa và sẽ làm chậm tốc độ chảy của nguồn năng lượng.

 1. Cầu thang bị đối mặt với cửa trước
Cầu thang bị đối mặt với cửa trước
Cầu thang bị đối mặt với cửa trước

Cánh cửa chính của nhà thường được coi như miệng của các nguồn năng lượng. Khi mà có cầu thang đặt đối diện cùng với cửa chính, năng lượng sẽ bị chảy ào từ trên xuống dưới các tầng thấp hơn và chúng sẽ ra thẳng bên ngoài qua cửa, khiến cho tầng một, cũng sẽ là tầng chính, không còn được phong thủy tốt.

Cách thay đổi phong thủy ở trong trường hợp này sẽ là tập trung ở việc là tạo ra sự trang trí ở cửa trước để giúp làm chậm tốc độ chảy của nguồn năng lượng, sau đó sẽ tập trung vào nó và hướng chúng lan tỏa đến các vị trí khác ở trong nhà. Điều này có thể đạt được với những “chiến lược” thay đổi về màu sắc, chậu cây lớn, một bình hoa, hay đồ nội thất hoặc gương. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không đặt gương đối mặt đối với lối vào vì như vậy chúng sẽ đẩy năng lượng đi ra thay vì sẽ kéo nó vào nhà.

 1. Phòng tắm bị đối mặt với cửa trước
Phòng tắm bị đối mặt với cửa trước
Phòng tắm bị đối mặt với cửa trước

Nếu phòng tắm của nhà bạn đối mặt với cửa trước thì hầu hết năng lượng sẽ bị chảy ra ngoài theo đúng đường thoát nước nằm trong nhà tắm, sẽ để lại rất ít hoặc là không còn chút năng lượng tốt nào để nuôi dưỡng căn nhà của bạn cả. Nếu nhà bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể tự làm chậm luồng chảy của phong thủy bằng cách là luôn đóng cửa phòng tắm lại khi không còn sử dụng nữa.

Các vị trí xấu ở trong nhà như nhà tắm, tầng hầm, hay nhà để xe… có thể sử dụng thêm gương bát quát để tăng cường phong thủy.

 1. Cầu thang nằm ở vị trí trung tâm của nhà
Cầu thang nằm ở vị trí trung tâm của nhà
Cầu thang nằm ở vị trí trung tâm của nhà

Nếu nhà bạn mà có cầu thang nằm ở trung tâm, không cần biết là kiểu dáng thiết kế, vật liệu hay màu sắc thế nào, đây vẫn sẽ không phải một dấu hiệu phong thủy tốt, và đòi hỏi bạn phải chú ý chăm sóc để có thể thay đổi.

Hãy kiểm tra xem năng lượng xung quanh cầu thang có đang di chuyển quá nhanh (có quá nhiều cửa ở gần cầu thang) hay đang bị chặn (những đồ nội thất lớn đặt gần đó)? Nếu nó đang chuyển động nhanh, bạn cần phải có thêm những điểm nhấn để làm chậm dòng chảy và chuyển hướng nó. Còn với năng lượng trì trệ, bạn lại cần làm mới và thay đổi vị trí để đồ nội thất giúp dòng chảy di chuyển tốt hơn.

 1. Hành lang bị dài và hẹp

Một hành lang dài và hẹp sẽ là một dấu hiệu phong thủy rất xấu, nhất là nếu chủ nhà lại không chú ý chăm sóc đúng cách. Nó sẽ tạo nên năng lượng tù đọng ở nơi hành lang. Để cải thiện được vấn đề này, bạn có thể nhờ đến tất cả các tác phẩm nghệ thuật hoặc là tăng cường ánh sáng.

Tham khảo: bep tu brandt, bếp từ hafele, bếp từ nardi

Điểm danh đủ các loại rau quả chỉ cần trồng 1 lần, dùng hoài không hết

Nếu như có một mảnh vườn nhỏ, hay một ban công hoặc sân thượng nhỏ xinh, và bạn thường khá bận rộn với các công việc hàng ngày, bạn có thể chọn lựa cho mình những loại rau quả mà chỉ mất công trồng một lần thôi, thỉnh thoảng tưới nước, và bón phân khi bạn rảnh rỗi, đảm bảo gia đình bạn vẫn có được nguồn thực phẩm sạch suốt quanh năm.

Những loại rau trồng không cần chăm vẫn dùng suốt được

Rau ngót

Rau ngót là loài cây khá dễ trồng, chỉ cần bạn cắt cành và giâm xuống đất thôi, nhớ giữ độ ẩm thường xuyên để cho cây mọc rễ, ra lá là có thể yên tâm rằng có được nguồn rau sạch quanh năm cho cả nhà bạn. Khi rau ngót đã tốt tươi, bạn nên bẻ cành chỉ để tuốt lá. Cây cao sẽ nhanh và già nên một năm bạn nên nhớ cắt sát gốc và giữ lại khoảng thân cây 10cm để cho cây bắt đầu đẻ nhánh mới nhé.

Khoai lang

Khoai lang
Khoai lang

Cũng gần giống như rau ngót, khoai lang có thể tự trồng bằng cách là giâm cành xuống đất. Rau khoai cũng rất dễ sống, dễ chăm và lại đẻ nhánh rất nhanh. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàn hoặc dây để khoai lang leo lên nếu muốn ăn lá và ngọn.

Mùi tàu (ngò)

Mùi tàu là một loại rau thân thảo, miền Nam thường được gọi là ngò. Loại rau này có thể trồng bằng hạt hoặc cây con. Khi lá tốt bạn nên ngắt lá để thêm vào các món ăn như một loại gia vị tạo hương thơm hấp dẫn.

Mùi tàu nhanh lớn và dễ ra hoa. Khi cây ra hoa bạn nên ngắt bỏ ngay để giữ cho cây được phát triển tốt, tránh việc để hoa khiến cây nhanh tàn.

Rau mơ

Cây lá mơ cũng khá dễ trồng, bạn cũng có thể chọn loại giống mơ tam thể để trồng vì loại lá mơ này sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng và cũng có mùi thơm đặc trưng hơn. Chỉ cần bạn dụng cành dâm xuống trong đất ẩm, khi cây đẻ lá mới và cành được tốt hơn, bạn có thể cắm que hay là tạo dây cho cây được leo lên.

Tưới nước và nhớ bón phân định kỳ để giúp lá mơ tươi tốt hơn nữa. Dùng lá mơ với trứng gà có thể chữa các bệnh về đường tiêu hóa, hoặc là dùng rau mơ để ăn sống cùng với những loại rau khác.

Ngải cứu

Ngải cứu
Ngải cứu

Ngải cứu là loại rau được mệnh danh là bổ dưỡng cho trí não. Bạn có thể trồng ngải cứu bằng cách là gieo hạt và tưới nước để giữ độ ẩm giúp cây nhanh lớn. Khi cây đã phát triển, bạn nên ngắt ngọn để cây được đẻ nhiều nhánh và cũng ăn được

Rau húng

Rau húng
Rau húng

Dòng họ nhà húng cũng khá là đa dạng, bạn có thể chọn lựa cho gia đình một loại húng thường được dùng nhiều để trồng. Húng dễ trồng, phù hợp ở các loại đất khác nhau, kể cả đất thịt, đất phù sa… Húng cũng có thể trồng ở trong các chậu bé vừa để làm cảnh vừa ăn lá.

Lá lốt

Cây lá lốt vừa là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh, vừa là thực phẩm sạch cho nhiều món ngon hàng ngày của gia đình. Cây lá lốt phù hợp để trồng trong chậu, trong thùng xốp. Nên lưu ý chọn đất mùn, ẩm để tạo điều kiện cho lá phát triển. Thường xuyên giữ ẩm cho cây, chỉ sau một tháng là bạn có thể thu hoạch.

Ớt

Ớt
Ớt

Ớt cũng là một trong những cây gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ớt khá dễ trồng và dễ tính trong mọi điều kiện thời tiết. Bạn có thể trồng một vài cây ớt trong chậu vừa làm gia vị vừa làm cảnh cho không gian của mình thêm xinh xắn.

Tham khảo: bếp từ bosch, bep tu teka, bep tu fagor

Tự làm món ăn gây nghiện giới trẻ – Chè khúc bạch

Chè khúc bạch hiện đang là món ăn được thanh niên tương đối ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Khúc bạch là thế! Nhưng món chè khúc bạch trái cây còn hấp dẫn hơn khá nhiều. Cách nấu chè khúc bạch trái cây cầu kỳ và mất thời gian hơn so với cách nấu chè khúc bạch nguyên bản nhưng có thêm những miếng trái cây tươi mộng khiến món chè có hương vị thơm ngon gấp nhiều lần. Hương thơm nhẹ nhàng của hạnh nhân, vị béo bùi của khúc bạch cùng vị dịu ngọt trái cây sẽ quyến rũ bất kì ai khi thưởng thức đảm bảo sẽ giải tỏa ngay những ngầy hè nóng oi ả bởi món chè thanh mát như thế này. Hôm nay hãy cùng mình tham khảo cách làm món chè khúc bạch trái cây thơm ngon bổ dưỡng giúp bạn thanh nhiệt mùa hè cực hiệu quả nhé!

Chè khúc bạch thanh tao chinh phục bất cứ ai

Chè khúc bạch thanh tao chinh phục bất cứ ai
Chè khúc bạch thanh tao chinh phục bất cứ ai

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 50 gam gelatin

– 200 gam kem tươi

– 100 ml sữa tươi không đường

– 4 trái dâu tây

– 1/2 trái thanh long

– 4 múi mít ngon

– 100 gam đường kính

– 20 gam hạnh nhân thái lát, một ít tinh dầu hạnh nhân (nếu không có bạn thay bằng vani cũng đều được nhé)

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, để thực hiện cách làm chè khúc bạch trái cây, bạn tiến hành ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở nhé.

Bước 2:

Pha kem tươi, sữa tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường cho thích hợp. Bắc hỗn hợp lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ. Bạn chỉ đun nóng hỗn hợp chứ không để sôi vì khi sôi một số dưỡng chất có trong sữa tươi sẽ bị phân hủy. tiếp tục, bạn cho bỏ gelatin vào, khuấy đều tay để phần gelatin tan hết. Sau đó, bạn thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp đi.

Bước 3:

Phần khúc bạch nhân
Phần khúc bạch nhân

Đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi nguội hẳn thì bạn cho vào tủ lạnh nhé. Sau khi hỗn hợp đông lại, bạn đã có ngay phần khúc bạch rồi đó. sử dụng khuôn để tạo hình khúc bạch theo ý thích nha, để món chè trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.

Bước 4:

Rang hạnh nhân ở mức lửa nhỏ cho đến khi vàng, bạn cần lưu ý để hạnh nhân không bị cháy nhé. chú ý để lửa vừa để hạnh nhân chín đều, lửa to quá hạnh nhân sẽ dễ bị cháy.

Bước 5:

Rửa thật sạch dâu tây có thểm ngâm với muối khoảng chừng 10 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm, thêm cuống đi và dùng dao bổ làm bốn.

Bước 6:

Chọn mít ngon nên chọn : Gai mít: những trái có gai nở to, không cao, không nhọn, các gai dàn xa nhau,hình dáng quả: quả tròn đều, quả không có chỗ lưng, lõm.Vỗ quả phải kêu: dùng tay ấn vào mềm và búng nghe kêu bình bịch, nặng trái là ngon.

– Sau đó bỏ hột mít rồi xé mít thành dạng sợi.

Bước 7:

Bóc vỏ thanh long, dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn

Bước 8:

Đun 500ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn lại vào để khuấy tan ra. Tiếp đó, bỏ số trái cây vừa sơ chế ở trên vào và tắt bếp đi. sử dụng một chiếc tô sạch, bạn múc khúc bạch ra, thêm trái cây, cho vài lát hạnh nhân rang lên trên là đã có ngay món chè khúc bạch trái cây ngon tuyệt để thưởng thức rồi.

Thành phẩm
Thành phẩm

Trên đây là cách chế biến chè khúc bạch trái cây đơn giản mà ngon miệng dành cho mọi người trong nhà giải nhiệt ngày hè của các bà nội trợ. Nếu bạn là tín đồ của các loại chè bạn sẽ thấy mùi vị của món chè khúc bạch trái cây thật mới lạ phải không nào.

Tham khảo: bếp từ, bếp điện từ teka, bep tu fagor

Đánh giá thiết bị bếp từ Domino Bosch PIV375N17E

Bếp từ Domino Bosch PIV375N17E 5 vùng nấu với 1 vùng cảm ứng đôi Flex tiện lợi, 9 mức điều khiển cho công suất của bếp, an toàn hơn với tính năng cảnh báo nhiệt dư.

Bosch là một thương hiệu nội thất nhà bếp nổi tiếng số một tại Đức. Tại đây, hãng sản xuất trang bị những dây truyền hiện đại nhất, đội ngũ kỹ sư thiết kế đầu ngành luôn sáng tạo để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn từ ngoại hình và ấn tượng về hiệu năng. Bạn có thể tham khảo model bếp từ Domino PIV375N17E 5 để thấy rõ được điều này.

Hình ảnh của bếp
Hình ảnh của bếp

Thông số kỹ thuật:

 • Trang bị điều khiển DirectControl có 9 mức điều chỉnh nhiệt
 • 1 vùng cảm ứng Flex đôi 20 x 40 cm, có tính năng Sprint
 • Tổng công suất 3,3 kW
 • Lập lịch thời gian nấu cho từng bếp
 • Có thể tự mình tắt tín hiệu âm thanh của bếp
 • Hạn chế tổng công suất nấu cuả cả bếp
 • Có cảnh báo nhiệt dư hai cấp độ (H/h)
 • Kích thước sản phẩm bếp từ ( C xR x S):  57 x 306 x 527 mm
 • Kích thước lắp đặt của bếp: 51 x 270 x 490-500 mm
Kích thước
Kích thước

Đặc điểm sản phẩm:

Khả năng nấu nướng: Sở hữu những công nghệ hiện đại, đa dạng tới 5 vùng nấu cùng 9 cấp nhiệt điều chỉnh, model PIV375N17E của Bosch có thể cùng bạn chế biến tất cả các món ăn từ đơn giản tới phức tạp, theo mọi phong cách, dù là châu Âu, hay món Á đặc trưng. Thêm vào đó, vùng cảm ứng đôi Flex với kích thước 20 x 40 cm cùng chức năng Sprint sẽ giúp bạn sử dụng được mọi loại nồi cỡ lớn, làm nóng nhanh dụng cụ nấu mà không tiêu hao nhiều điện năng.

Sử dụng tiện lợi: Bếp có thể lập trình thời gian hẹn giờ nấu cho từng vùng bếp riêng lẻ, bạn chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển Direct Control nhanh nhạy là có thể thực hiện được việc này nhanh chóng. Đặc biệt: bàn phím cảm ứng có thể điều khiển khi tay bạn bị dính nước.

Độ an toàn cao: Bạn sẽ được cập nhật tình hình của bếp nấu cụ thể nhất thông qua các tín hiệu âm thanh. Khi không cần, bạn vẫn có thể tắt chúng nhanh chóng. Nếu bếp đang ở mức độ cực nóng, đèn cảnh báo nhiệt dư sẽ ở mức “H” và khi nhiệt độ nóng của bếp hạ thấp hơn, bạn sẽ nhận được thông báo “h”. Hãy chú ý tới thông báo này để hạn chế tình trạng bị bỏng ngoài ý muốn bạn nhé.

Bếp từ Domino Bosch PIV375N17E sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, hưởng thụ phương pháp nấu ăn nhanh và an toàn nhất. Vậy nên không có lý do gì khiến bạn có thể từ chối sở hữu sản phẩm này cả. Bếp từ cao cấp của Bosch đều được bảo hành tại nhà trong 2 năm.

Tham khảo: bếp từ, bếp điện từ teka, bep tu fagor

Học cách muối dưa giá chua ngọt làm món ăn kèm

Giá dễ mua và dưa giá thì rất dễ làm, hầu như không tốn nhiều thời gian của bạn chút nào. Dưa giá có đủ hương vị chua, ngọt nên thích hợp làm món ăn kèm trong các bữa cỗ, tiệc mà có nhiều món chứa nhiều dầu mỡ.

Học cách muối dưa giá cổ truyền

Cách 1

Học cách muối dưa giá cổ truyền
Học cách muối dưa giá cổ truyền

500gr giá đỗ

1 củ cà rốt

Hành hoa và hành khô

Riềng

Muối, đường

Cách làm như sau:

Bước 1:

Các loại nguyên liệu là cà rốt, hành tươi, riềng, và hành khô đem làm sạch rồi bạn đem đi rửa sạch chung cùng với giá.

Bước 2:

Hành hoa và cà rốt đem cắt khúc nhỏ. Còn hành khô thì xắt lát. Riêng riềng thì băm nhỏ nhuyễn. Trộn đều tất cả cùng với giá đỗ sạch ở trên.

Bước 3:

Pha nước muối ước chừng sao cho vừa đủ độ mặn (mặn hơn so với nấu canh một chút là được). Cho thêm cả rềng băm vào trong nước muối đó.

Bước 4:

Cho tiếp giá đỗ đã trộn ở trên vào vại rồi đổ nước muối vào cho ngập giá thì thôi, lấy vỉ gài ra để ghim chặt lại. Sau chừng 1-2 ngày là hoàn toàn có thể ăn được rồi.

Cách 2

Học cách muối dưa giá cổ truyền
Học cách muối dưa giá cổ truyền

Nguyên liệu:

– 500g giá đỗ chọn loại mập ngon

– 1-1,5 củ cà rốt

– Lá hẹ hoặc thay bằng hành tươi

– Muối, đường, giấm

– Ớt, tỏi bóc vỏ.

Cách làm dưa giá:

Bước 1. Giá đỗ sạch nhặt bỏ rễ bẩn, rồi rửa sạch. Cà rốt đem gọt vỏ, thái sợi như là giá đỗ vậy. Lá hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc đoạn dài chừng 4-5 cm. Ớt tỏi đập dập, đem băm nhỏ cho dậy mùi.

Bước 2. Pha nước muối gồm: ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.

Bước 3. Trộn đều với giá đỗ, cà rốt, hẹ lên. Bỏ vào trong lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.

Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.

Cách làm dưa giá muối xổi ăn liền

Cách làm dưa giá muối xổi ăn liền
Cách làm dưa giá muối xổi ăn liền

Nguyên liệu:

Nếu ăn món dưa giá muối xổi này, thì phải làm trước tiên, khi bắt đầu nấu ăn. Chỉ nên làm và ăn trong ngày.

+ Giá: 30

+ Cà rốt: 2 củ vừa

+ Đường, muối

+ Chanh hoặc giấm.

Cách làm dưa giá muối xổi:

– Giá nhặt sạch, rửa kỹ, để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhuvễn, cắt ngắn bằng cọng giá. Rửa sạch, để ráo.

– Đổ khoảng 2 tô nước chín, để nguội vào 1 cái thố. Cho đường, muối, chanh vào, hòa tan. (Độ chua, mặn, ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm).

– Trộn giá, cà rốt với nhau, bỏ vào 1 cái thố, đổ nước vừa pha vào.

– Nhẹ tay nhấn giá, cà rốt cho ngập nước. Để khoảng 1 giờ, khi dưa giá ngấm, chua, giòn là ăn được.

– Vớt ra đĩa, ăn kèm với thịt ba rọi kho trứng cút.

Lưu ý: Nếu ăn món dưa giá muối xổi này, thì phải làm trước tiên, khi bắt đầu nấu ăn. Chỉ nên làm và ăn trong ngày.

Tham khảo: bếp từ binova, bep tu brandt, bếp điện từ

Lò nướng âm tủ- sự lựa chọn khôn ngoan của người nội trợ

Hiện nay, các dòng sản phẩm lò nướng âm tủ nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng bởi chúng dễ dàng tạo ra không gian gian hiện đại và sang trọng cho không gian, khu vực bếp nấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của lò nướng âm tủ trong bài viết sau.

Những ưu điểm khiến bạn không thể không mua lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ được thiết kế tiết kiệm không gian hoàn hảo bằng cách thiết bị được gắn cố định vào trong lòng khoang tủ. Bạn hầu như sẽ chỉ nhìn thấy bề mặt trước của lò mà thôi. Hiện nhiều hãng sản xuất thiết bị nhà bếp có tiếng đều kinh doanh mặt hàng này như là Fagor, Bosch, Teka, Malloca…

Ưu điểm chính của lò nướng âm tủ

– Kiểu dáng đặc biệt sang trọng:

Lò nướng âm tủ thường có kiểu dáng sang trọng theo đúng phong cách chuyên nghiệp của châu Âu, chất liệu chế tạo chính là bằng inox cao cấp. Không hoen ố theo thời gian.

– Nhiệt độ cao trong lò được duy trì ổn định:

Nếu như gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu thưởng thức các món nướng, đặc biệt là những món nướng thực phẩm sở hữu kích thước lớn như là gà, ngan, vịt… thì dòng lò nướng âm tủ là rất thích hợp để lựa chọn cho bạn đấy nhé.

Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ

– Đa dạng chế độ nướng:

Lò nướng âm tủ thường sẽ phải có thiết kế đa dạng chế độ nướng khác nhau để bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng loại món ăn, từng loại nguyên liệu, thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có chế độ tự nướng vô cùng tiện ích. Hơn nữa, hầu hết lò nướng âm tủ luôn có hệ thống đèn chiếu sáng lắp đặt ở phía bên trong khoang lò để bạn dễ dàng nhìn và quan sát nhanh thực phẩm trong quá trình nướng của chúng.

– Thức ăn chín vàng đều và ngon:

Hiện nay, rất nhiều loại lò nướng âm tủ hàng cao cấp đã tích hợp thêm cả tính năng tự làm sạch bằng phương pháp nhiệt phân. Bạn chỉ cần làm một thao tác là chọn chức năng nhiệt phân này mà thôi, lò nướng sẽ tự động có chế độ tính toán với lượng thời gian phù hợp và nhanh chóng cung cấp nhiệt lượng cần thiết cho mọi quy trình.

Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ

– Dễ dàng vệ sinh:

Lò nướng âm tủ hầu như chỉ cần làm sạch bằng khăn ẩm.

Với những ưu điểm nổi trội trên mà lò nướng âm tủ sở hữu, chắc chắn dù bạn là người sành ăn khó tính đi nữa thì với những món được nướng bằng lò nướng âm tủ cũng sẽ làm bạn thỏa mãn nhờ khả năng giữ được hương vị nguyên thủy, đem lại cho gia đình bạn những bữa ăn ngon.

Tham khảo: bếp từ taka, bep tu brandt, bếp từ essen, mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Lẩu bò cay nồng hợp với thời tiết đầu đông

Thời tiết hơi lạnh lạnh như thế này mà được ngồi quay quần bên nhau, cùng xì xụp bên nồi lẩu bò đang bốc hơi nghi ngút và cùng tán dóc với người thân thì còn gì bằng! Các bà mẹ nội trợ hãy bố trí một buổi tối trong tuần để thực hiện món ngon này cho cả nhà nhé.

Bạn sẵn sàng vào bếp rồi chứ
Bạn sẵn sàng vào bếp rồi chứ

Lẩu bò cay cay của bữa tối sum vầy

Món lẩu

Cách làm lẩu bò cay
Cách làm lẩu bò cay

Lẩu luôn luôn là món ăn được nhiều người ưa thích hàng đầu vào trong những ngày mùa đông thời tiết se se lạnh. Nhưng không phải ai ai cũng biết cách để làm một nồi lẩu ngon đâu nhé. Tất cả đều có bí quyết riêng cả đấy.

Thực ra món lẩu có ngon hay không thì phần nhiều phụ thuộc vào nồi nước dùng và cách pha chế nước lẩu đấy bạn ạ. Còn với các loại rau củ ăn kèm, chúng mình có thể chọn nhiều loại tùy theo ý thích đều được. Nếu bạn chăm chút làm theo hướng dẫn pha chế nước lẩu bò y như trong bài viết, đảm bảo nồi lẩu của bạn sẽ cực kỳ thơm ngon, y như ở ngoài hàng luôn nhé. Với món lẩu bò này thì bạn có thể mua thêm 1kg bún để cả nhà ăn kèm hoặc mỳ gói hay bánh đa cũng là những lựa chọn không tồi đâu nhé.

Lẩu ngon nhất là ở việc được xì xụp nhúng nhúng thả thả và ăn khi chúng vừa kịp chín. Lẩu thường ăn khá mất nhiều thời gian nên chúng hợp với những ngày sum vầy gia đình, khi các thành viên đều rảnh rỗi.

Món ăn kèm

Khoai tây chiên ăn kèm
Khoai tây chiên ăn kèm

Có lẩu bò cay nóng vô cùng đậm đà rồi, bạn sẽ chiên thêm chút khoai tây (hoặc khoai lang tùy ý nhé) để cả nhà cùng nhau nhâm nhi trong lúc chờ nồi lẩu sôi cho vui miệng nhé! Các bạn nên chiên khoai bằng bơ thay vì bằng dầu nhé, để mùi của món ăn được thơm sẽ thêm hấp dẫn hơn, và luộc khoai chín tới với nước pha chút muối, rồi ngâm vào thau nước lạnh khoảng 3 phút trước khi chiên để khoai vàng ruộm và luôn giữ được độ giòn tan hấp dẫn nhé!

Ngoài khoai tây chiên bạn còn có thể chiên thêm một chút phồng tôm nữa nhé, làm phồng tôm thì siêu nhanh gọn, khi ăn chấm cùng tương ớt vô cùng hợp, nhâm nhi với chút nước có gas thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào.

Tham khảo: bếp từ faster fs 2s, bếp từ nardi, bếp từ hafele, với giá bán chiết khấu cao cho người tiêu dùng, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.

Ý tưởng tự trồng rau tại nhà đầy thông minh

Để khắc phục tình việc mua và ăn phải các loại rau củ bị phun nhiều thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, rất nhiều người dân thành phố đã lên kế hoạch tự tạo ra một vườn rau sạch tại chính gia đình mình. Có rất nhiều cách thức để áp dụng, ví dụ như trồng rau trong các thùng xốp đưa lên tầng trượng, trồng theo kiểu thủy canh… Nào giờ thì cùng tìm hiểu xem “nông dân” thành thị tự trồng rau sạch, làm việc nông ra sao nhé.

Ý tưởng đơn giản để có được một vườn rau xanh tại nhà

 1. Trồng rau vào trong hộp, chậu

Đây là cách làm được coi là khá đơn giản, nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần tập hợp và tận dụng lại những chiếc thùng xốp đựng hoa quả hay những chiếc chậu sành sứ, nhựa bị vỡ ít dùng đến để làm thành những thùng trồng rau sạch.  Đầu tiên bạn nên trải một lớp lót bằng vải mỏng hoặc có thể là sỏi nhỏ, mùn cưa ở dưới đáy thùng rồi mới rải lớp đất trồng lên và thực hiện các công việc gieo hạt khác.

Thùng xốp trồng rau
Thùng xốp trồng rau

Nên dùng loại phân hữu cơ, chọn hạt giống ngay tại các cửa hàng bán hạt giống nhé. Khi gieo hạt, tránh gieo quá sẽ khiến cây mọc chen chúc, không đủ chất dinh dưỡng nên chậm lớn.Những loại cây như cà chua, rau muống, mùng tơi… thì bạn nên gieo vào riêng mỗi thùng một dòng cây. Còn những loại cây gia vị thì có thể gieo chung vào một thùng

 1. Trồng rau thủy canh
Trồng rau thủy canh
Trồng rau thủy canh

Phương pháp hơi phức tạp nhưng nó lại có hiệu quả rất cao. Các loại rau hợp để trồng với môi trường thuỷ canh sẽ là xà lách, rau muống, rau dền, rau cải, rau húng,… Hạt giống được gieo trên thùng xốp, ống nhựa hoặc máng cỡ lớn. Có rất nhiều những công thức cho việc trông rau thủy canh vì thế bạn hãy tham khảo những ý kiến của những đơn vị uy tín đã làm để có được cách pha chế và trồng rau hiệu quả nhất.

 1. Trồng rau trên tường

Cách làm này không những cung cấp cho gia đình bạn nguồn thực phẩm xanh, sạch mà còn cung cấp cho gia đình bạn một không gian xanh tao nên sự mới mẻ và độc đáo, thêm phần hấp dẫn trong nhà bạn. Bạn có thể được tạo khu vườn nhà này bằng những chiếc túi vải nhiều ngăn, ống nước, chai lọ nhựa, thủy tinh, xô chậu, hộp nhỏ,… hoặc các mẫu đã được bán trên thị trường.

Trồng rau sạch trên tường
Trồng rau sạch trên tường

Nếu bạn trồng rau bằng cách gieo hạt thì có thể trông mỗi hố một loại hạt khác nhau nếu bạn muốn tạo sự mới mẻ cho vườn rau này.  Nếu trồng cây con, luôn trồng sâu bộ rễ xuống đất để chúng hút được nhiều chất dinh dưỡng và sinh trưởng nhanh chóng.

Với những mô hình vườn xanh đầy sáng tạo này bạn hoàn toàn có thể vừa có đủ rau xanh cho cả nhà dùng lại tạo ra không gian mới đầy trong lành nữa nhé.

Tham khảo: bếp từ taka, bep tu brandt, bếp từ essen, mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Top các đồ vật gia đình chỉ cần 1 phút là lau sạch

Có rất nhiều vật dụng trong nhà có thể làm sạch nhanh chóng chỉ trong vòng 1 phút nếu bạn biết cách sáng tạo một chút đấy. Không tin sao? Hãy thử khám phá những điều đó ngay dưới đây nhé.

Mẹo làm sạch hàng loạt đồ dùng trong 1 phút

Làm sạch trong 1 phút
Làm sạch trong 1 phút
 1. Bọt biển

Bọt biển thường hay được dùng trong nhà để làm công cụ vệ sinh, thế nên chúng rất bẩn. Các chuyên gia cho rằng, bạn nên thay mới bọt biển thường xuyên và nên làm sạch chúng 2-3 ngày một lần đấy nhé. Chỉ cần bạn cho miếng bọt biển bẩn vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút thôi là đã diệt khuẩn hoàn toàn cho chúng và có thể sử dụng cho những lần rửa bát, vệ sinh tiếp theo.

 1. Quạt trần

Chỉ cần một phút, bạn đã có thể làm sạch mọi bám bụi trên quạt trần rồi. Cách làm là bạn dùng một chiếc túi dạng vải rút và bao chúng lấy cánh quạt. Sau đó rút dây để phần túi sát vào cánh quạt rồi từ từ kéo túi vải dần dần ra. Bụi bẩn sẽ không rơi xuống sàn nhà đâu nhé, bạn tiết kiệm hoàn toàn công đoạn dọn dẹp.

 1. Khăn lau bếp

Mọi người hầu như có thói quen thường xuyên giặt khăn tắm đấy nhưng lại thường quên đi việc giặt khăn lau bếp. Chẳng mất lâu la gì đâu, chỉ một phút để giặt sạch sau mỗi lần dùng xong và đem phơi thôi bạn nhé.

 1. Máy giặt
Làm sạch trong 1 phút
Làm sạch trong 1 phút

Bạn nhớ thường xuyên vệ sinh máy giặt nhé, phương pháp sau cũng chỉ mất chút ít thời gian thôi. Để vệ sinh, bạn chỉ cần xả đầy nước vào trong khu vực lồng giặt, rồi đổ thêm hai cốc giấm ăn vào trong đó. Sau đó, để yên chúng trong một tiếng đồng hồ và bạn trở đi làm việc khác. Tiếp theo khởi động máy giặt trở lại và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường.

 1. Điều khiển TV

Điều khiển ti vi thực sự cực kì bẩn vì bạn thường xuyên quên vệ sinh cho chúng. Bạn có thể làm sạch, diệt vi trùng cho chúng trong 1 phút với dung dịch vệ sinh tự pha là 50:50 nước và cồn, đảm bảo sạch bong.

 1. Ống đựng đũa

Tin chắc rằng bạn rửa dao, thìa, dĩa,..hàng ngày đấy nhưng ống đũa thì có khi cả tháng nay bạn để chúng cáu bẩn lại rồi kìa. Hãy nhanh tay dùng 1 phút để làm sạch cho chúng ngay bạn nhé để tránh vi khuẩn bám vào đó.

 1. Vòi sen
Làm sạch trong 1 phút
Làm sạch trong 1 phút

Chẳng tốn chút thời gian nào mà giúp vòi sen vừa sạch bóng, lại không bị bít các lỗ nhỏ phun nước. Bạn chỉ cần buộc một túi giấm vào đầu vòi, để qua đêm và rửa sạch lại vào sáng hôm sau là vòi tắm đã sạch bong kin kít.

Tham khảo: bếp từ taka, bep tu brandt, bếp từ essen, mức giá rẻ nhất trên thị trường.

Những điều cần biết về bàn là hơi nước đứng

Với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu của con người về những vật dụng hiện đại, thông minh ngày càng tăng cao, vì thế những vật dụng như những chiếc bàn là hơi nước ngày càng được ưu chuộng và thay thế dần cho những chiếc bàn là thông thường trước đây.

Những mẫu mã và kiểu dáng của những chiếc bàn là hơi nước được ngày càng được cải thiện với nhiều kiểu dáng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong số những loại bàn là hơi nước được trên thi trường thì loại bàn là hơi nước dạng đứng được nhiều người tin dùng nhiều nhất,bởi tính tiện lợi và hiện đại của nó. Việc sử dụng bàn là hơi nước sao cho hiệu quả và tiết kiệm là điều mà không phải ai cũng biết được. Bạn hãy tham khảo với những điều dưới đây để biết được

Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng

Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng
Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng

Chọn mua bàn ủi hơi nước đứng tốt cho gia đình

+ Bạn nên chọn những loại bàn là hơi nước dạng đứng của một số những thương hiệu có tên tuổi như philip, sunhouse,…

+ Do được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau, vì thế sản phẩm sẽ có những mức giá khác nhau. Khi mua bạn cần so sánh về mức giá của những sản phẩm này sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình và mức kinh tế của gia đình bạn.

Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng
Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng

+ Dung tích của bình chứa quyết định đến thời gian là của máy. Các loại máy hiện nay có thường có 3 loại dung tích: bình nhỏ có dung tích 0.5 lít, bình vừa có dung tích 1.5 lít và bình lớn có dung tích từ 2 lít trở lên. Nếu gia đình bạn chỉ có từ 2 đến 4 thành viên, số lượng quần áo cũng không quá nhiều thì bạn chỉ cần chọn loại có dung tích nhỏ và vừa là được.

+ Bàn ủi được thiết kế  đa dạng vì thế bạn nên chọn loại nào có thiết kế dễ dàng nhất cho việc sử dụng của mình. Bạn nên chọn với loại có một công tắc nguồn và một công tắc ở tay cầm của máy để dễ dàng thực hiện.

+ Có những bàn ủi được thiết kế ủi kẹp ly. Bạn nên lựa chọn với chiếc bàn ủi này nó sẽ giúp bạn ủi ly dễ dàng hơn.

+ Bạn không nên chọn những loại bàn ủi có tích hợp nhiều tính năng như sấy khô hay hút mùi, vì càng nhiều tính năng thì máy càng phải hoạt động nhiều càng làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách sử dụng bàn là hơi nước đứng hiệu quả nhất

+ Khi sử dụng bàn ủi hơi nước bạn chỉ cần cho nước đun sôi để nguội vào hoặc cho nước nóng vào bình. Không nên cho nước xà phòng hay nước xả vải vào thêm, nó có thể làm cho máy bị lắng cặn gây hiện tượng chập cháy.

Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng
Các điều cần biết của bàn là hơi nước đứng

+ Điều tiện ích mà bàn là hơi nước dạng đứng mang lại cho người tiêu dùng đó là làm phẳng quần áo bằng hơi nước chỉ cần là một mặt mà không cần là mặt còn lại và không cần cầu là chỉ cần treo quần áo lên mắc là có thể thực hiện là ủi dễ dàng.

+Đổ đủ nước vào bình chứa khi gần hết nước thì bạn cần cấp thêm nước và bình không nên để bình bị cạn quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy, hay nóng bình gây vỡ nguy hiểm cho người dùng.

+Ống dây dẫn hơi bạn cần để thẳng, không nên để gấp khúc sẽ làm cho hơi nước lưu thông không được tốt.

+ Quần áo khi là xong nên treo lên không nên gập cất ngay, vì những loại vải dầy có thể vẫn còn hơi nước đọng lại

Tham khảo: bếp từ, bếp từ fagor, bếp từ bosch, nhập khẩu chính hãng, giấy chứng nhận xuất xứ rõ ràng, giá bán chiết khấu rẻ nhất thị trường.