Cầu thang bị đối mặt với cửa trước

7 lỗi phong thủy mắc lỗi nghiêm trọng trong nhà ở

Nếu như bạn đang tìm mua nhà mới thì hãy tránh những lỗi phong thủy xấu nhé. Nếu bạn đang có một ngôi nhà, thì cũng hãy tìm hiểu thêm các lỗi phong thủy để sửa chúng đi càng nhanh càng tốt nhé.

Những lỗi phong thủy xấu trong nhà ở

  1. Cửa trước và cửa sau bị nằm trên một đường thẳng
Cửa trước và cửa sau bị nằm trên một đường thẳng
Cửa trước và cửa sau bị nằm trên một đường thẳng

Hãy tưởng tượng rằng tất cả năng lượng vũ trụ sẽ giống như nước chảy vào trong nhà bạn nhé. Bạn sẽ thấy rằng nước sẽ vội vàng chảy ra bên ngoài nhanh qua cửa kia mà không hề có sự lan tỏa chậm rãi để giúp nuôi dưỡng không gian ở trong nhà. Vì thế, một yếu tố mà quan trọng là bạn cần phải tránh đó chính là sự thông nhau trực tiếp nằm giữa cửa trước và cửa sau nhé.

Bạn có thể thử thêm những cách khắc phục sau nếu trót mắc:

– Đặt thêm một chiếc bàn tròn nằm trên đường nối giữa hai cửa, lúc đó chiếc bàn tròn sẽ đóng vai trò chuyển hướng các năng lượng và làm nó đi chậm lại hơn. Một bình hoa rực rỡ nằm trên bàn cũng giúp cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.

– Sử dụng màu sắc để giúp thay đổi mối quan hệ giữa các cửa ra vào trong nhà. Chọn màu sắc phong thủy sao phù hợp với nhà bạn và sẽ làm nổi bật một cửa so với chiếc cửa còn lại. Điều này sẽ làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cánh cửa và sẽ làm chậm tốc độ chảy của nguồn năng lượng.

  1. Cầu thang bị đối mặt với cửa trước
Cầu thang bị đối mặt với cửa trước
Cầu thang bị đối mặt với cửa trước

Cánh cửa chính của nhà thường được coi như miệng của các nguồn năng lượng. Khi mà có cầu thang đặt đối diện cùng với cửa chính, năng lượng sẽ bị chảy ào từ trên xuống dưới các tầng thấp hơn và chúng sẽ ra thẳng bên ngoài qua cửa, khiến cho tầng một, cũng sẽ là tầng chính, không còn được phong thủy tốt.

Cách thay đổi phong thủy ở trong trường hợp này sẽ là tập trung ở việc là tạo ra sự trang trí ở cửa trước để giúp làm chậm tốc độ chảy của nguồn năng lượng, sau đó sẽ tập trung vào nó và hướng chúng lan tỏa đến các vị trí khác ở trong nhà. Điều này có thể đạt được với những “chiến lược” thay đổi về màu sắc, chậu cây lớn, một bình hoa, hay đồ nội thất hoặc gương. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không đặt gương đối mặt đối với lối vào vì như vậy chúng sẽ đẩy năng lượng đi ra thay vì sẽ kéo nó vào nhà.

  1. Phòng tắm bị đối mặt với cửa trước
Phòng tắm bị đối mặt với cửa trước
Phòng tắm bị đối mặt với cửa trước

Nếu phòng tắm của nhà bạn đối mặt với cửa trước thì hầu hết năng lượng sẽ bị chảy ra ngoài theo đúng đường thoát nước nằm trong nhà tắm, sẽ để lại rất ít hoặc là không còn chút năng lượng tốt nào để nuôi dưỡng căn nhà của bạn cả. Nếu nhà bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể tự làm chậm luồng chảy của phong thủy bằng cách là luôn đóng cửa phòng tắm lại khi không còn sử dụng nữa.

Các vị trí xấu ở trong nhà như nhà tắm, tầng hầm, hay nhà để xe… có thể sử dụng thêm gương bát quát để tăng cường phong thủy.

  1. Cầu thang nằm ở vị trí trung tâm của nhà
Cầu thang nằm ở vị trí trung tâm của nhà
Cầu thang nằm ở vị trí trung tâm của nhà

Nếu nhà bạn mà có cầu thang nằm ở trung tâm, không cần biết là kiểu dáng thiết kế, vật liệu hay màu sắc thế nào, đây vẫn sẽ không phải một dấu hiệu phong thủy tốt, và đòi hỏi bạn phải chú ý chăm sóc để có thể thay đổi.

Hãy kiểm tra xem năng lượng xung quanh cầu thang có đang di chuyển quá nhanh (có quá nhiều cửa ở gần cầu thang) hay đang bị chặn (những đồ nội thất lớn đặt gần đó)? Nếu nó đang chuyển động nhanh, bạn cần phải có thêm những điểm nhấn để làm chậm dòng chảy và chuyển hướng nó. Còn với năng lượng trì trệ, bạn lại cần làm mới và thay đổi vị trí để đồ nội thất giúp dòng chảy di chuyển tốt hơn.

  1. Hành lang bị dài và hẹp

Một hành lang dài và hẹp sẽ là một dấu hiệu phong thủy rất xấu, nhất là nếu chủ nhà lại không chú ý chăm sóc đúng cách. Nó sẽ tạo nên năng lượng tù đọng ở nơi hành lang. Để cải thiện được vấn đề này, bạn có thể nhờ đến tất cả các tác phẩm nghệ thuật hoặc là tăng cường ánh sáng.

Tham khảo: bep tu brandt, bếp từ hafele, bếp từ nardi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *